ThS.BS CHU TRỌNG HIỆP
Phẫu Thuật Viên Chính
Giám Đốc phụ trách Ngoại Khoa.
NHỮNG DỊCH VỤ TẠI TÂM ĐỨC / Phẫu thuật tim

Từ năm 2006, khoa phẫu thuật tim Bệnh viện Tim Tâm Đức đã bắt đầu phẫu thuật cho những bệnh nhân tim mạch đầu tiên, từ đó đến nay (8.2013) chúng tôi đã phẫu thuật gần 7000 trường hợp bệnh tim mạch phức tạp như các bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bệnh lý đa van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành với tỉ lệ thành công trên 98%.

Tất cả bệnh nhân đến với Tâm Đức để phẫu thuật tim mạch đều được chẩn đoán rất kỹ với 2-3 lần làm siêu âm tim của các bác sĩ khác nhau, sau đó bác sĩ nội khoa và bác sĩ phẫu thuật cùng ngồi lại hội chẩn cho bệnh nhân để chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất. Đối với trường hợp bệnh nặng, chúng tôi đưa ra hội đồng chuyên môn bệnh viện để hội chẩn với các chuyên gia hàng đầu về bệnh tim mạch. Những trường hợp khó chẩn đoán chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp chẩn đoán như: thông tim can thiệp, chụp điện toán cắt lớp đa diện ( CT Scan Multislides), chụp cộng hưởng từ ( MRI)…

Khoa Bệnh lý mạch máu bao gồm đơn vị Phẫu thuật mạch máu, đã được xây dựng với mục đích hoàn thiện hoạt động phẫu thuật tim-mạch của bệnh viện Tim Tâm Đức. Các bệnh lý mạch máu ngoại vi, động mạch cảnh và động mạch chủ đã bắt đầu được phẫu thuật từ năm 2011 với các kỹ thuật hiện đại: phẫu thuật, ống ghép nội mạch hoặc kết hợp cả hai.

Đội ngũ y bác sĩ trong khoa phẫu thuật tim mạch của Tâm Đức Chúng tôi luôn phối hợp với các chuyên gia hàng đầu của thành phố để hội chẩn cho bệnh nhân khi có các bệnh ngoài tim mạch như: nội tiết, thần kinh, nội-ngoại niệu, nhiễm, da liễu…để có hướng điều trị kịp thời và thích hợp nhất.

Đội ngũ phẫu thuật tim mạch của Tâm Đức trẻ, nhiệt huyết, có nền tảng y học vững vàng, phối hợp với nhau rất nhịp nhàng, thống nhất,với tính chuyên nghiệp cao và luôn đặt mục tiêu chất lượng phục vụ bệnh nhân lên hàng đầu, nên đã mang lại kết quả rất tốt cho bệnh nhân.

Phẫu thuật viên ( Cardiac Surgeons)

1- Ths Bs Phan Kim Phương, Giám đốc Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh, cố vấn phẫu thuật tim bệnh viện tim Tâm Đức.

2-Ths Bs Chu Trọng Hiệp, Giám đốc Ngoại khoa, phụ trách phẫu thuật tim mạch BV Tim Tâm Đức. Cựu bác sĩ nội trú Khoa Ngoại lồng ngực tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 1992, phẫu thuật viên tim mạch tại Viện Tim từ năm 1996 đến năm 2006, tu nghiệp tại Pháp 1 năm chuyên nghành phẫu thuật tim từ năm 2002.

3- Bs Trần Tử Nam, Phó khoa Ngoại Bệnh viện tim Tâm Đức. Phẫu thuật viên tim. Tu nghiệp phẫu thuật tim 01 năm tại Malaysia.

4- Bs Nguyễn Quốc Tân, Phó khoa Phẫu thuật Bệnh Viện Tim Tâm Đức, phẫu thuật viên tim.Tu nghiệp phẫu thuật tim 01 năm tại Malaysia.

5. Thạc sĩ Bác sĩ Lương Ngọc Trung, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật mạch máu, BV Tim Tâm Đức.Tu nghiệp phẫu thuật tim mạch 01 năm 6 tháng tại Pháp.

6- Bs Kim Vũ Phương, phẫu thuật viên tim.

7- Bs Trần Văn Hoà, phẫu thuật viên tim.

8- Bs Nguyễn Hồng Vinh, phẫu thuật viên tim.

Đường dây nóng

Cấp cứu tim mạch 24/24:

(84.8)5411.5411

Giải đáp thắc mắc trường hợp khẩn cấp:

0903.052432